• slide 1
  • slide 2
  • slide

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng sơ kết quý I năm 2018, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Sáng 13/4/2018, tại hội trường Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Phòng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết quý I năm 2018, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban Thành ủy; các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, lãnh đạo các cấp ủy Đảng trực thuộc.

Trong quý I năm 2018, Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở đã bám sát chủ trương phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của Thành ủy lãnh đạo các tổ chức đảng và đảng viên thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, thực hiện Luật Lao động và các quy định của Nhà nước, chính sách đối với người lao động; chủ động tham gia với lãnh đạo doanh nghiệp trong việc tái cấu trúc, sắp xếp lại doanh nghiệp và đạt được một số kết quả cụ thể như: Tổng doanh thu 4.523 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 141 tỷ đồng; lợi nhuận 382 tỷ đồng và đảm bảo thu nhập cho 27.084 lao động; đóng góp quỹ xã hội từ thiện gần 4,5 tỷ đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Bên cạnh đó, vẫn còn 19 doanh nghiệp không có lợi nhuận do gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm, khai thác việc làm.

Đ/c Trần Thị Quỳnh Trang - Phó Bí thư ĐUK báo cáo tình hình nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy Khối triển khai đồng bộ đạt kết quả toàn diện. Chỉ đạo các cấp ủy cơ sở hoàn thành việc triển khai tổ chức quán triệt Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6 (khoá XII); triển khai hướng dẫn học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hướng dẫn tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2018, tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. Đã kiện toàn nhân sự cấp ủy 10 đơn vị, chuyển sinh hoạt đảng cho 69 đồng chí đi, kết nạp 55 đồng chí, quyết định chuyển chính thức 74 đồng chí, xóa tên 04 đảng viên. … Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Khối và các tổ chức Đảng trực thuộc đảm bảo đúng quy định; công tác vận động quần chúng có nhiều chuyển biến tích cực. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trực thuộc Khối; các kiến nghị, đề xuất với các sở, ban, ngành và Thành phố quan tâm giải quyết.

Đ/c Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận những kết quả Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và các cấp ủy cơ sở đã đạt được trong quý I năm 2018 và yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở cần tiếp tục duy trì làm tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo doanh nghiệp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh của năm 2018, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đồng chí mong muốn, Đảng ủy Khối càng cần đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động, bên cạnh việc làm tốt công tác Đảng, cần là đầu mối tập hợp doanh nghiệp, là một diễn đàn để doanh nghiệp phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn để chuyển tới lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành, từ đó có đề xuất biện pháp tháo gỡ và đề ra được cơ chế chính sách để giải quyết tốt các vấn đề của doanh nghiệp. Các đơn vị trực thuộc Khối có thể hình thành các nhóm doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực để trao đổi, giao lưu cùng nhau giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đ/c Bùi Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu bế mạc

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và ý kiến tham gia báo cáo của các đồng chí lãnh doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị các cấp ủy cơ sở cần nghiêm túc triển khai học tập, quán triệt chuyên đề năm 2018 tại đơn vị; đánh giá lại tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ; rà soát, bổ sung công tác quy hoạch cán bộ, nếu đồng chí nào trong quy hoạch nhưng chưa đủ điều kiện thì cần bổ sung tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị để đảm bảo cho công tác cán bộ. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị thành phố quan tâm giải quyết dứt điểm các vấn đề các doanh nghiệp trong Khối kiến nghị, đề xuất.

Ban Biên tập Website ĐUK

 

 

Các tin khác

Bế giảng lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp Đảng đợt 2 năm 2018Những kết quả đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng.Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, sơ kết 9 tháng năm 2018, tổng kết 10 năm thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ”.Các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủyBẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH, HỆ TẠI CHỨC, QUẬN LÊ CHÂN, KHÓA 5Tập huấn an toàn, vệ sinh lao động trong doanh doanh nghiệp năm 2018Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công nhân viên và người lao động Khối Doanh nghiệpKHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH, HỆ KHÔNG TẬP TRUNG, ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP HẢI PHÒNG, KHÓA 1Một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2018)Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII

Đơn vị trực thuộc

Đảng bộ Công ty CP Bến Bãi
Chi bộ Công ty CP Cơ khí và đóng tàu Hạ Long
Đảng bộ Công ty CP Xây dựng và Vận tải Thăng Long
Chi bộ Chi nhánh Công ty CP Giám định và Khử trùng FCC Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải Phòng
Chi bộ Công ty Liên doanh Hữu hạn Hải Thành
Đảng ủy Công ty CP Thanh niên
Đảng bộ Công ty CP Bến xe Hải Phòng
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thủy sản Hạ Long
Chi bộ công ty CP Tư vấn và Dịch vụ DPMC
Chi bộ Công ty CP Xe khách Thanh Long
Chi bộ Công ty In báo Hải Phòng
Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Quốc tế Sinjoobo Việt Nam
Đảng bộ Công ty CP thương mại Minh Khai
Chi bộ Công ty CP Xây lắp thương mại Hải Phòng
Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hải Phòng
Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Lạch Tray
Chi bộ công ty TNHH Muối Khánh Vinh
Chi bộ Công ty TNHH MTV Thương mại Đầu tư Phát triển Đô thị
Đảng bộ Công ty CP Vận tải Xăng dầu VIPCO
Chi bộ Công ty TNHH Phú Vinh
Chi bộ Ngân hàng Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank)
Chi bộ Công ty CP Khai thác và Dịch vụ khai thác Thủy sản Hạ Long
Back to top