• slide 1
  • slide 2

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tổ chức đoàn cán bộ, đảng viên đến viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện Kế hoạch số 174 ngày 24/5/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng; Kế hoạch số 48 ngày 24/6/2019 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng về “Tổ chức các hoạt động tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019)”. Kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 20/8/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tổ chức đoàn cán bộ, đảng viên do đồng chí Bùi Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy Khối, làm trưởng đoàn, đến viếng, thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm lễ báo công dâng Bác.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ, đảng viên của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng trang trọng làm lễ chào cờ, hát vang bài quốc ca; lãnh tụ ca; bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc và kính cẩn dâng lên Người những kết quả Đảng bộ Khối đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 03 ngày 14-5-2011, và Chỉ thị số 05 ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng bộ hiện có 100 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 50 đảng bộ, 50 chi bộ cơ sở với gần 5.000 đảng viên. Trong những năm qua, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp. Với sự đoàn kết, thống nhất của cấp ủy, tổ chức đảng và tập thể doanh nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tiếp tục được duy trì, ổn định và phát triển năm sau cao hơn so với năm trước. Năm 2018, toàn Đảng bộ có 87 đơn vị đạt và vượt 100% kế hoạch năm, chiếm 92,6%, tăng 10,7% so với năm 2017. Tổng doanh thu ước đạt gần 20 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận kinh doanh đạt gần 2 nghìn tỷ đồng, thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước gần 1 nghìn tỷ đồng. Đảm bảo việc làm cho gần 30 nghìn lao động, thu nhập bình quân của người lao động đạt khoảng 7,4.triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện. Chỉ tính riêng trong năm 2018, toàn Đảng bộ đã đóng góp, ủng hộ các quỹ bảo trợ, an sinh xã hội của địa phương với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Từ những kết quả đã đạt được đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị, phát huy vai trò tiền phong của đội ngũ cán bộ đảng viên, đẩy lùi các tiêu cực, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong toàn Đảng bộ Khối.

Sau Lễ báo công, đoàn cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hải Phòng đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan khu di tích tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của toàn Đảng bộ Khối nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá những kết quả đã làm được của Đảng bộ Khối trong trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; tiếp tục thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người và con đường cách mạng mà Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”.

Một số hình ảnh của Đoàn:

Ban Biên tập Website ĐUK

 

Các tin khác

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng; Hội nghị BCH mở rộng sơ kết 9 tháng năm 2019, triển khai nhiệm vụ quý 4 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Thành ủy Hải PhòngBế giảng lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp Đảng đợt 2 năm 2019Khai giảng lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 2 năm 2019Hội nghị thông tin Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU, cơ hội và thách thứcKhai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp ĐảngHọp mặt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng dựng ĐảngĐảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng I Hải quân, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế HP và UBND xã Phả Lễ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho ngư dân xã Phả Lễ, huyện Thủy NguyênĐảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức cuộc thi "Hải Phòng - Tiếng hát doanh nhân 2019".UBKT Đảng ủy quân sự thành phố tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp hoạt độngTrao quà tại Chương trình Tết Trung thu “Bố ở đảo xa - con ở nhà có bạn”

Đơn vị trực thuộc

Chi bộ Công ty TNHH Thanh Huyền
Chi bộ công ty CP Tư vấn và Dịch vụ DPMC
Chi bộ Công ty CP Khai thác và Dịch vụ khai thác Thủy sản Hạ Long
Chi bộ Công ty CP Công trình Giao thông Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Công trình đô thị Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Phú Vinh
Chi bộ Công ty CP Dịch vụ Thương mại Đầu tư Thái Anh
Đảng bộ Công ty CP Vận tải biển VINASHIP
Chi bộ Công ty TNHH Thương mại Mê Linh
Chi bộ Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Công trình Công cộng và Xây dựng Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Cơ khí và Xây dựng Công trình
Chi bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Kiến An
Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội
Chi bộ Công ty TNHH Hải Long
Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố
Chi bộ Ngân hàng Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank)
Chi bộ Công ty Liên doanh Hữu hạn Hải Thành
Đảng bộ Công ty CP Vận tải và Dịch vụ PETROLIMEX Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Ô tô Hải Phòng
Đảng bộ Công ty TNHH Thương mại VIC
Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Hải Phòng
Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hải Phòng
Đảng bộ Công ty TNHH Công nghiệp Giầy Aurora Việt Nam
Back to top