• slide 1
  • slide 2
  • slide

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017

Sáng ngày 11/10/2017, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác xây dựng Đảng; hội nghị sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên theo dõi các ban, văn phòng Thành ủy; các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, lãnh đạo các cấp ủy Đảng trực thuộc.

Lễ trao Huy hiệu Đảng và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác xây dựng Đảng diễn ra trang nghiêm, đúng quy định. Tại buổi lễ, có 02 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 14 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, 02 đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức của Đảng, 12 đồng chí vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng.

Đ/c Nguyễn Xuân Bình -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Huy hiệu cho các đồng chí được nhận 50 năm, 30 năm tuổi Đảng

Đ/c Nguyễn Việt Tiến - Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức của Đảng cho 02 đồng chí

Đ/c Vũ Hữu Cần - Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 12 đồng chí

Trong 9 tháng năm 2017, Ban Chấp hành Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo các cấp ủy cơ sở phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo trong các doanh nghiệp, khắc phục khó khăn, đề ra những giải pháp giúp các doanh nghiệp giữ vững, ổn định sản xuất kinh doanh, với những kết quả cụ thể như tổng doanh thu: 11.764 tỷ đồng; tổng nộp ngân sách Nhà nước: 476 tỷ đồng; tổng lợi nhuận: 910 tỷ đồng và đảm bảo thu nhập cho 27.392 lao động, đóng góp quỹ xã hội từ thiện gần 5,5 tỷ đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Tuy nhiên, vẫn còn 16 doanh nghiệp chưa có lợi nhuận do gặp nhiều khó khăn.

Đ/c Trần Thị Quỳnh Trang - Phó Bí thư ĐUK báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2017 của Đảng bộ Khối

Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy Khối triển khai đồng bộ đạt kết quả toàn diện. Triển khai kịp thời, hiệu quả các nghị quyết, kết luận Hội nghị của Trung ương Đảng (khoá XII); chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị; đạo đức, lối sống; ‘tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ” tới cán bộ, đảng viên và công nhân, lao động trong các doanh nghiệp. Tổ chức 01 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 110 đảng viên mới, 01 lớp cho 150 đối tượng kết nạp Đảng. Hướng dẫn các cấp ủy cơ sở tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020. Kiện toàn nâng cấp 02 chi bộ thành đảng bộ cơ sở, chuyển 1 đảng bộ thành chi bộ, giải thể 4 tổ chức Đảng không còn phù hợp về tổ chức và kết thúc nhiệm vụ chính trị. Đồng thời hướng dẫn quy trình kiện toàn nhân sự cấp ủy, cán bộ chủ chốt 09 đơn vị; chuyển sinh hoạt đảng cho 205 đảng viên; kết nạp mới 100 đảng viên; chuyển chính thức cho 169 đảng viên… Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Khối và các tổ chức Đảng trực thuộc đảm bảo đúng quy định, công tác vận động quần chúng có nhiều chuyển biến tích cực.

Đ/c Nguyễn Văn Thụ - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT báo cáo tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp

Hội nghị cũng trình bày báo cáo tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trực thuộc Khối, đề nghị các ở ban ngành và Thành phố giải quyết. Nhiều đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp đã tham gia thảo luận, góp ý kiến bổ sung rất sôi nổi.

Đ/c Nguyễn Xuân Bình -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng Đảng; mong muốn các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng sẽ tiếp tục cống hiến  nhiều hơn nữa cho công tác xây dựng Đảng tại đơn vị, và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí cũng ghi nhận những kết quả Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và các cấp ủy cơ sở đã làm được trong 9 tháng năm 2017 và yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy Khối cần tập trung lãnh đạo các cấp ủy cơ sở hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2017 và thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng; quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, khi doanh nghiệp đang có nhiều khó khăn, vướng mắc thì Đảng ủy Khối càng cần đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động, bên cạnh công tác Đảng, cần là  đầu mối tập hợp doanh nghiệp, là một diễn đàn để doanh nghiệp phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn để chuyển tới lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành, từ đó có đề xuất biện pháp tháo gỡ và đề ra được cơ chế chính sách để giải quyết tốt các vấn đề của doanh nghiệp. 

Đ/c Bùi Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

 Bế mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và ý kiến tham gia báo cáo của các đồng chí lãnh doanh nghiệp. Nhân dịp kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2017), thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, đồng chí đã gửi lời chúc mừng đến các doanh nhân, nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khối. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, các doanh nhân, nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khối sẽ luôn phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, lãnh đạo doanh nghiệp vững vàng vượt qua thử thách, ngày càng phát triển, chung tay vì lợi ích của cộng đồng, tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống của các ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930-14/10/2017), công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2017), Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2017) và 69 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948- 16/10/2017), thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các Ban Đảng của Thành ủy.

Ban Biên tập Website ĐUK

 

 

Các tin khác

Bế giảng lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp Đảng đợt 2 năm 2018Những kết quả đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng.Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, sơ kết 9 tháng năm 2018, tổng kết 10 năm thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ”.Các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủyBẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH, HỆ TẠI CHỨC, QUẬN LÊ CHÂN, KHÓA 5Tập huấn an toàn, vệ sinh lao động trong doanh doanh nghiệp năm 2018Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công nhân viên và người lao động Khối Doanh nghiệpKHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH, HỆ KHÔNG TẬP TRUNG, ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP HẢI PHÒNG, KHÓA 1Một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2018)Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII

Đơn vị trực thuộc

Đảng bộ Công ty CP Cấp nước Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Thanh Huyền
Đảng bộ Công ty CP Vận tải Xăng dầu VIPCO
Đảng bộ Công ty CP Công viên Cây xanh Hải Phòng
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thủy sản Hạ Long
Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố
Đảng bộ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Điện tử tin học viễn thông
Chi bộ Công ty TNHH Hải Long
Chi bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Vận tải Thịnh Hưng
Chi bộ Công ty CP Hàng hải Liên minh
Đảng bộ Công ty CP Hóa chất Vật liệu điện Hải Phòng
Chi bộ Công ty CP Ô tô khách Hải Phòng
Chi bộ Công ty CP Thép Việt Nhật
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Hàng Kênh
Đảng bộ công ty CP Giao nhận Kho vận Ngoại thương
Chi bộ Công ty TNHH Quốc tế Sinjoobo Việt Nam
Chi bộ Công ty CP Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Đại Dương
Đảng bộ Công ty CP Xây dựng và Vận tải Thăng Long
Chi bộ Công ty CP Thực phẩm Công nghệ Đồng Lợi
Chi bộ Công ty Liên doanh Hữu hạn Hải Thành
Back to top