• slide 1
  • slide 2

ĐOÀN ĐẠI BIỂU ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP HẢI PHÒNG THĂM HUYỆN ĐẢO TRƯỜNG SA VÀ NHÀ GIÀN DK1

Căn cứ Kế hoạch tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ các lực lượng và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2019 của Bộ Tư lệnh Hải quân; được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, đoàn đại biểu của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng do đồng chí Bùi Trung Nghĩa, Bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn đã hoàn thành chuyến công tác, từ 19/5 - 29/5/2019.

Công tác chuẩn bị chu đáo

Ngay sau khi có Kế hoạch của Bộ Tư lệnh Hải Quân, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tăng cường tổ chức nhiều hoạt động, vận động, quyên góp ủng hộ hướng về biển, đảo, về Trường Sa, nhà giàn DK1 bằng nguồn lực vật chất thể hiện tình cảm và trách nhiệm của hậu phương đất liền đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Từng thành viên của các Đoàn cũng đã chủ động chuẩn bị chu đáo về mọi mặt bảo đảm cho hải trình dài ngày. Các thành viên trong đoàn gồm đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn Phòng Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng, Công ty Cổ phần dịch vụ Mai táng Hải Phòng, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Hải Phòng, Công ty Cổ phần Công trình công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng, Công ty Cổ phần Vận tải xăng dầu Vipco và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp điện Hải Phòng.

Trong chuyến hành trình, chiếc tàu kiểm ngư KN 490 đã đưa đoàn tới thăm 10 điểm đảo và 01 nhà giàn DK1 thuộc quần đảo Trường sa: Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Đông A, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa và Nhà giàn DK1/12 (Tư Chính). Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sỹ tàu KN 490 và tổ phục vụ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngày, đêm, tích cực chỉ huy, điều hành, hướng dẫn, phục vụ, thăm hỏi các đại biểu ăn nghỉ trên tàu, đưa đón các đại biểu ra vào đảo, nhà giàn đảm bảo chu đáo, an toàn, nghĩa tình.

Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa

Trong suốt hành trình trên biển, Đoàn công tác đã đến thăm, gặp gỡ, động viên cán bộ, chiến sỹ các lực lượng và nhân dân trên các đảo, nhà giàn, tàu trực, dự buổi chào cờ của cán bộ, chiến sỹ trên các đảo Song Tử Tây và đảo Trường Sa. Đoàn đã tổ chức đến thăm viếng và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đài tưởng niệm các liệt sỹ trên thị trấn Trường Sa; dâng hương tại công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên Đảo Sơn Ca; thắp hương tại các chùa và mộ liệt sỹ trên các đảo, thăm các công trình nhà văn hóa, nhà khách, nơi ăn, ở, sinh hoạt học tập công tác của cán bộ, chiến sỹ.

Đoàn tham gia 2 buổi lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại quần đảo Trường sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc với nghi lễ trang trọng, xúc động, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc để tưởng nhớ những cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Mỗi nơi đến thăm, Đoàn công tác trực tiếp nghe lãnh đạo, chỉ huy các đảo, nhà giàn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và sự biết ơn trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội, doanh nghiệp và nhân dân đất liền tới cán bộ, chiến sỹ Trường Sa, nhà giàn.

Các thành viên đoàn công tác đã luôn chủ động, tích cực tham gia hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao nhất; gần gũi, tiếp xúc, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho quân và dân trên đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 với nhiều phần quà có giá trị lớn cả về tinh thần, vật chất, giúp họ yên tâm gắn bó với biển, đảo, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, như: Tivi, máy tính xách tay, máy tính bàn, máy in, đàn organ, tủ cấp đông…Trong buổi tổng kết chuyến công tác, đoàn cũng đã gửi tặng những phần quà đến cán bộ, chiến sỹ và tổ phục vụ tàu KN 490, đặc biệt là việc đấu giá thành công tấm hải đồ hành trình trị giá 54 triệu của Công ty Cổ phần dịch vụ Mai táng Hải Phòng để gây quỹ chăm lo, cải thiện đời sống cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Tổng trị giá các quà tặng là hơn 300 triệu đồng.

Tham gia đóng góp nội dung tuyên truyền của hành trình, đồng chí Bùi Trung Nghĩa, Bí thư Đảng ủy Khối đã trực tiếp trả lời phỏng vấn của phóng viên Xưởng phim Tài liệu Khoa học Trung ương và Đài truyền hình các địa phương cùng đi theo đoàn. Tham gia chương trình bản tin trên Tàu, đồng chí Lê Hữu Toản - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã đại diện cho đoàn tham gia trả lời phỏng vấn và phát biểu cảm xúc khi tham gia chuyến hành trình. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Hữu Long, đại biểu Công ty Cổ phần dịch vụ Mai táng Hải Phòng đã sáng tác bài thơ về biển, đảo, ca ngợi cuộc sống chiến đấu, lao động, học tập của cán bộ chiến sỹ; ghi lại những cảm nghĩ của mình trong chuyến đi…

Kết thúc hành trình, để ghi nhận những đóng góp của đoàn đại biểu Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng, đồng chí Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân - Trưởng đoàn hành trình công tác đã trao tặng Kỷ niệm chương "vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc" cho đồng chí Bùi Trung Nghĩa, các đồng chí thành viên trong đoàn cũng được trao tặng Huy hiệu “Chiến sĩ Trường sa”.

Có thể khẳng định, chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, ý nghĩa  yêu cầu đề ra, qua đó biểu thị sự gắn kết chia sẻ, tình đoàn kết giữa đất liền với đảo xa. Mỗi cá nhân trong Đoàn công tác sau khi trở về cơ quan, đơn vị doanh nghiệp sẽ là một tuyên truyền viên về chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đảng ủy Khối trân trọng cảm ơn Bộ tư lệnh Hải quân, Thường trực Thành ủy đã tạo điều kiện và cho phép đoàn đại biểu Đảng ủy Khối được tham gia hành trình công tác; trân trọng cảm ơn đại biểu đại diện các doanh nghiệp có thành viên tham gia đoàn, cảm ơn các cấp ủy cơ sở đã có những đóng góp, ủng hộ để chuyến công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp được thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của Đoàn:

Lễ tiễn đoàn "Tuổi trẻ và biển đảo quê hương"

Đ/c Bùi Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tặng quà cho một số đơn vị trên huyện đảo Trường Sa

Đoàn Tham dự Lễ chào cờ và Lễ tưởng niệm trên huyện Đảo

Đoàn tham gia hoạt động văn nghệ trên Đảo

Lễ tổng kết chuyến công tác Trường Sa - DK1

Đ/c Lê Hữu Toản - UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối

Các tin khác

Khởi công xây tặng “Mái ấm biên cương” cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Nam HảiHội nghị tập huấn công tác xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việcHội thao Khối thi đua các Ban, cơ quan Thành ủyHội nghị sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh; tuyên truyền Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về Xây dựng và Phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua các Ban, Cơ quan Thành ủy và các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng.Bế giảng lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp Đảng đợt 1 năm 2019Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “ Yêu thương trao đi, yêu thương còn mãi”Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng thăm và làm việc tại huyện Đảo Bạch Long VĩTiếp xúc kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019),

Đơn vị trực thuộc

Chi bộ Công ty CP Nhựa và Cơ khí Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Hải Long
Chi bộ Chi nhánh Công ty CP Giám định và Khử trùng FCC Hải Phòng
Chi bộ Công ty CP Cấp nước xây dựng Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển HPI
Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hải Phòng
Chi bộ Công ty CP Cơ khí và đóng tàu Hạ Long
Đảng bộ Công ty CP Da giầy và Phát triển Hải Phòng
Chi bộ Công ty CP Thép Miền Bắc
Đảng bộ Công ty CP Thương mại Đầu tư và Xây dựng Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Phát triển công nghệ hệ thống
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thủy sản Hạ Long
Đảng bộ Công ty CP Công trình đô thị Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Điện Chiếu sáng Hải Phòng
Chi bộ Công ty CP Công nghiệp Đúc Vinashin
Chi bộ Công ty CP Bệnh viên đa khoa Hồng Đức
Đảng bộ Công ty CP Vận tải biển VINASHIP
Chi bộ Công ty TNHH Tư vấn Thẩm định giá Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Công trình Công cộng và Xây dựng Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH MTV Thương mại Đầu tư Phát triển Đô thị
Chi bộ Công ty CP Kinh doanh nước sạch số 2 Hải Phòng
Chi bộ Công ty CP Dịch vụ Thương mại Đầu tư Thái Anh
Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Hải Phòng
Chi bộ Công ty Liên doanh Hữu hạn Hải Thành
Back to top