• slide 1
 • slide 2
 • slide

Hải Phòng - điểm đến hấp dẫn và thân thiện

Ngay trước thềm hội nghị xúc tiến đầu tư thành phố năm 2016, Hải Phòng liên tiếp đón các nhà đầu tư là các tập đoàn lớn trong và ngoài nước tới tìm hiểu, đi thực địa và lựa chọn địa điểm để đầu tư. Hơn 20 biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư sẽ được ký kết tại hội nghị cho thấy sự quan tâm rất đặc biệt của các nhà đầu tư, đồng thời khẳng định: Hải Phòng luôn là điểm đến hấp dẫn và thân thiện.

 

Từ đầu năm tới nay, Hải Phòng thu hút 2,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài
Từ đầu năm tới nay, Hải Phòng thu hút 2,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài
 
Kỳ vọng sát cánh cùng Hải Phòng
 
Bà Hương Trần Kiều Dung, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC sau khi làm việc với lãnh đạo thành phố và đi thị sát thực địa, khẳng định rất mong muốn, quyết tâm đầu tư tại Hải Phòng. Bà Kiều Dung cho biết, FLC là tập đoàn lớn đầu tư thành công nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn, đồng thời là nhà đầu tư bất động sản tại nhiều tỉnh, thành phố như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định… Tại mỗi địa phương, FLC đầu tư 3000- 4000 tỷ đồng và thi công nhanh chóng, có dự án chỉ sau 1 năm đưa vào sử dụng, dự án sân golf tại Bình Định thi công trong 5 tháng. Đây chính là các tiêu chí  mà FLC sẽ thực hiện ở Hải Phòng và địa điểm mà tập đoàn muốn nhắm tới là Đồ Sơn.
 
Cũng trong những ngày gần đây, ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành  trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố và tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm. Tập đoàn Sun Group cũng có chủ trương và trực tiếp nghiên cứu một số khu vực của Hải Phòng, trong đó ưu tiên đảo Cát Bà để thực hiện dự án đầu tư. 
 
Như vậy, Hải Phòng đang hứa hẹn sẽ đón tiếp các dự án hàng nghìn tỷ đồng của các tập đoàn lớn, có tiếng trong nước. Cùng với Vingroup, Him Lam, Xuân Trường, Bitexco, Tân Cảng…, sự hiện diện của các tập đoàn Sun Group, FLC, Xuân Thành là minh chứng thể hiện quyết tâm trong thu hút đầu tư của Hải Phòng và sự đồng tình, hưởng ứng của các doanh nghiệp. Mong muốn của thành phố và các nhà đầu tư gặp nhau. Đây chính là thời điểm Hải Phòng thu hút nhiều nhất các tập đoàn lớn trong nước kể từ trước tới nay.
 
Các nhà đầu tư nước ngoài cũng không bỏ lỡ cơ hội tới Hải Phòng. Năm 2015- 2016, thành phố liên tiếp đón các đoàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn LG ( Hàn Quốc). Sau LGE là LGD cùng có tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD,  LGIT ( LG Innotek) với số vốn 550 triệu USD và một loạt doanh nghiệp khác của tập đoàn sẽ lần lượt hiện diện tại Hải Phòng. Theo Sở Kế hoạch- Đầu tư, sắp tới sẽ có thêm 2 dự án trị giá gần 1 tỷ USD đầu tư tại Khu Công nghiệp Đình Vũ. Cùng với đó là những tiềm năng rộng mở trong thu hút đầu tư của VSIP Hải Phòng với hệ thống hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài. 
 
Cùng với các nhà đầu tư, các ngân hàng, các hãng hàng không cũng luôn kề vai sát cánh với thành phố. Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank… là nhà tài trợ nhiều dự án đầu tư, phát triển sản xuất. Cùng với sự hoàn thiện của Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, VN Airline, Vietjet, Jestar… và một số hãng hàng không nước ngoài  xúc tiến mở thêm nhiều đường bay mới trong và ngoài nước tới Hải Phòng. 
 

 

Khu Công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, điểm đến thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. 								                                   Ảnh: Duy Lân

Khu Công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, điểm đến thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài

Cam kết và hành động
 
Vị trí địa chính trị, kinh tế của Hải Phòng tạo nên sức hút với các nhà đầu tư. Nhưng như thế chưa đủ, mà còn phải có hệ thống cơ chế, chính sách đồng bộ và cao hơn nữa là quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 chính là dịp Hải Phòng khẳng định rõ hơn nữa quyết tâm thu hút đầu tư, cam kết tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí chuẩn bị đầu tư cho doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh thành phố Hải Phòng thân thiện, hấp dẫn, một vùng đất năng động với đội ngũ người lao động tài năng, sáng tạo, đầy nhiệt huyết; một thành phố hiện đại đang vươn mình lớn dậy với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị đồng bộ, vượt trội; chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp đang có nhiều đột phá… Tất cả để thu hút hơn nữa nhiều nguồn lực trong và ngoài nước tới Hải Phòng, để thành phố thực sự cất cánh, bay cao, bay xa.
 
Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhiều lần khẳng định: thành phố Hải Phòng thực sự bước vào thời kỳ mới. Con đường để xây dựng thành phố phát triển xứng tầm với vị thế tự nhiên là trung tâm kinh tế - xã hội vùng duyên hải Bắc bộ, trọng điểm giao thương quốc tế của miền Bắc và cả nước đã mở ra. Nhưng để đạt mục tiêu đó, còn rất nhiều việc phải làm mà trước hết là sự đổi mới nhanh chóng, căn bản và toàn diện trong  công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý, đi vào thực chất và hiệu quả, kiên quyết xây dựng chính quyền kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân. Việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước tới nay tiếp tục thể hiện cam kết và hành động của thành phố Hải Phòng, tiến nhanh hơn nữa tới các mục tiêu đề ra. Thời gian tới, thành phố tập trung quyết liệt triển khai các công trình trọng điểm hạ tầng giao thông đô thị, phấn đấu khởi công cầu Hoàng Văn Thụ, đường cao tốc ven biển, quốc lộ 37…, tạo nên sự hấp dẫn hơn nữa để thu hút mạnh mẽ các nguồn vốn đầu tư vào thành phố.
Theo Báo Hải Phòng

Các tin khác

Năm 2017, thu ngân sách nội địa vượt mức kế hoạch, đạt hơn 21.838 tỷ đồngTHÔNG BÁO CỦA UBND THÀNH PHỐ VỀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP THÁNG 11/2017.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam"Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 10-2016: Nhiều vấn đề bức xúc của doanh nghiệp được quan tâm giải quyếtDoanh nghiệp được lựa chọn hình thức thuê đất - Tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động sản xuất, kinh doanh“Chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp của Đảng đã rõ ràng”Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng: Tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp định kỳ hàng thángThúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016Vietcombank và American Express ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng mớiChính phủ ban hành Nghị quyết về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020

Đơn vị trực thuộc

Đảng bộ Công ty CP Đường bộ Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Thương mại Đầu tư và Xây dựng Hải Phòng
Chi bộ Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Xây dựng
Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Đảm bảo Giao thông Đường thủy Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Xây dựng và Vận tải Thăng Long
Chi bộ Công ty CP Thép Miền Bắc
Đảng bộ Công ty CP Công trình đô thị Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Xuất nhập khẩu Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Mai Linh Hải Phòng
Đảng bộ Công ty CP Bến xe Hải Phòng
Đảng bộ Công ty TNHH Công nghiệp Giầy Aurora Việt Nam
Đảng bộ Công ty TNHH Thương mại VIC
Đảng bộ Công ty CP Công trình Công cộng và Xây dựng Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Thương mại Mê Linh
Chi bộ Công ty In báo Hải Phòng
Chi bộ Công ty TNHH Phú Vinh
Đảng bộ Công ty CP Hóa chất Vật liệu điện Hải Phòng
Chi bộ Ngân hàng Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank)
Đảng bộ công ty CP Xây lắp và Vật liệu Xây dựng V
Chi bộ Công ty CP Thương mại Thủy Nguyên
Chi bộ Công ty TNHH Thanh Huyền
Đảng bộ Công ty CP Điện tử tin học viễn thông
Chi bộ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển HPI
Back to top