Khai mạc lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý

Khai mạc lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý

Sáng nay, tại trường Chính trị Tô Hiệu, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phối hợp cùng trường Chính trị Tô Hiệu mở lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức dành cho 80 đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc các Đảng bộ, chị bộ trực thuộc Khối. Dự khai mạc có đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Phó bí thư Đảng ủy Khối, cùng đại diện lãnh đạo trường Chính trị Tô Hiệu, lãnh đạo đại diện các Ban của Đảng ủy Khối và các phòng nghiệp vụ nhà trường.

               

                 Đ/c Trần Thị Quỳnh Trang, Phó bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối khẳng định: “Đất nước ta đang bước vào 1 giai đoạn phát triển mới với rất nhiều thời cơ và thách thức đan xen, tình hình an ninh, chính trị và kinh tế xã hội trong nước cũng như trong khu vực và trên thế giới đang có rất nhiều những diễn biến phức tạp, đặt ra cho chúng ta rất nhiều những khó khăn thách thức trong quá trình phát triển. Đó là câu hỏi và cũng là những mục tiêu mà các doanh nghiệp, doanh nhân trong cộng đồng doanh nghiệp chúng ta phải trả lời, phải tìm ra phương thức, con đường để vượt qua những khó khăn, trở ngại trong quá trình lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có lãi, đảm bảo đời sống cho người lao động cũng như thực hiện nghĩa vụ với nhà nước, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững. Để đạt được những mục tiêu trên đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý trong doanh nghiệp được đào tạo bồi dưỡng, trang bị đầy đủ những kiến thức, vừa có tâm, vừa có tài, vừa có phong cách của người lãnh đạo với năng lực tư duy và hoạt động thực tiễn nổi trội. Để đào tạo được đội ngũ cán bộ như mong muốn đòi hỏi chúng ta vừa đề cao công tác đào tạo cán bộ trong thực tiễn nhưng cũng hết sức quan tâm coi trọng việc mở các lớp, các khóa học bồi dưỡng tập huấn vì đây là những cơ hội hết sức quý giá để cán bộ có cơ hội được trau dồi, cập nhật bổ sung kiến thức mới về lý luận cũng như tổng hợp thực tiễn theo chuyên đề.

               

                                                                 Quang cảnh lớp học

Đồng chí cũng yêu cầu các học viên tham gia lớp học cần chấp hành nghiêm túc quy chế, quy định của lớp học, đảm bảo thời gian học tập trung trên lớp cũng như thời gian thảo luận, đảm bảo chất lượng, hiệu quả của khóa học. Nâng cao trách nhiệm của người cán bộ lãnh đạo quản lý trong việc học tập, nghiên cứu, tự học tự bồi dưỡng tiếp thu được đầy đủ những kiến thức của khóa học, thường xuyên giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các học viên các đơn vị, tập trung làm bài thu hoạch đạt kết quả cao. Sau khi hoàn thành khóa học cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng những kiến thức đã được đào tạo bồi dưỡng vào thực tiễn công tác lãnh đạo tổ chức đảng trong doanh nghiệp cũng như công tác quản lý và phát triển doanh nghiệp. Để khóa học thực sự đạt hiệu quả và mục tiêu đề ra, làm tiền đề cho các khóa học tiếp theo mà trường Chính trị Tô hiệu và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp sẽ phối hợp tổ chức.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối