Thực hiện đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn thành phố

Thực hiện đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn thành phố

Địa phương nào gia tăng tai nạn giao thông sẽ kiểm điểm Chủ tịch UBND địa phương đó

Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại cuộc họp chiều 17-1 về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn thành phố năm 2018. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban ATGT thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thành phố và đại diện các cơ quan liên quan.

Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành bức xúc trước tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố từ đầu năm 2018 đến nay không có chiều hướng thuyên giảm, trái lại, còn tăng thêm vụ TNGT rất nghiêm trọng khiến 2 học sinh thiệt mạng. Những vụ TNGT không chỉ gây thiệt hại về người và của mà đang gây bức xúc trong dư luận, bởi bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân nếu như không có ý thức.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhưng lại gia tăng tình trạng mất ATGT là điều không thể chấp nhận được.
        Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhưng lại gia tăng tình trạng mất ATGT là điều không thể chấp nhận được. Ảnh: Duy Lê

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhưng lại gia tăng tình trạng mất ATGT là điều không thể chấp nhận được. Hằng ngày trên một số tuyến đường vẫn có tình trạng người điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải, sử dụng bia rượu, ma túy…gây nguy hiểm cho người đi đường. Do đó, các lực lượng chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, kiểm soát chặt chẽ trên toàn tuyến.

Đồng chí Bí thư Thành ủy không hài lòng với việc Văn phòng Ban ATGT thành phố chưa chủ động đề xuất những giải pháp cụ thể để giảm thiểu TNGT và việc cập nhật, thống kê các vụ TNGT còn chậm. Thậm chí nhiều vụ TNGT chưa báo cáo kịp thời với lãnh đạo thành phố và đề xuất chỉ đạo, xử lý. Một số tuyến đường thiếu biển báo, vạch kẻ đường cũng chưa triển khai thi công, trong khi đó, nguồn kinh phí thành phố dành cho công tác bảo đảm trật tự ATGT khá lớn. Đồng chí yêu cầu Ban ATGT thành phố cần đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành trong lĩnh vực chuyên môn, đề cao trách nhiệm trong quá trình thực thi công vụ.

Nhằm giảm thiểu TNGT trên địa bàn thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các ngành, các cấp khẩn trương thực hiện đồng bộ các giải pháp về kiểm soát phương tiện, kiểm soát tải trọng, người điều khiển phương tiện, kiểm soát tốc độ. Những công việc này phải làm thường xuyên, kiên quyết, không mang tính hình thức.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu UBND thành phố triệu tập cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, giao nhiệm vụ cho các địa phương tổ chức lực lượng tham gia điều tiết giao thông. Nếu địa phương nào gia tăng TNGT sẽ kiểm điểm Chủ tịch UBND địa phương đó. Công an thành phố khẩn trương triệu tập hội nghị toàn ngành, bàn và đề xuất giải pháp xử lý tình trạng vi phạm trật tự ATGT với mục đích bảo đảm an toàn tối đa cho người dân. Sở Giao thông-Vận tải phối hợp với các quận, huyện nhanh chóng tổ chức rà soát các tuyến đường, đặt biển báo, vạch kẻ đường đúng quy chuẩn…Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan báo chí của thành ph