Sáng 31/8/2019, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII).

Dự hội nghị về phía Trung ương có đồng chí: Nguyễn Thanh Long – Phó Trưởng ban tuyên giáo Trung ương.

Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN TP và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa báo cáo về kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Trong đó khẳng định, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, với những chủ trương, giải pháp thiết thực, sáng tạo của của Đảng bộ, quân và nhân dân thành phố đã đạt được những thành tựu quan trọng, tạo chuyển biến mạnh, toàn diện.

Phương thức lãnh đạo của cấp uỷ tiếp tục được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả; đội ngũ cán bộ, đảng viên trưởng thành, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền được nâng cao công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng có nhiều đổi mới, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định đây là một văn kiện lịch sử, một tài sản vô giá của Đảng, của dân tộc. Đồng chí nhấn mạnh, những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và những kết quả quan trọng từ việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là yếu tố then chốt góp phần làm nên những thành tựu quan trọng của thành phố trong toàn bộ sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố nửa thế kỷ qua.

Trên nền tảng đó, sự đoàn kết nhất trí trong Ban thường vụ Thành ủy, trong toàn đảng bộ và nhân dân thành phố đã được phát huy. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu, của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn hệ thống chính trị đã được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, sâu sát cơ sở.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành dành thời gian phân tích về một số vấn đề còn hạn chế, bất cập, yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền tập trung khắc phục, tiếp tục thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đồng chí nêu rõ, trước mắt khối lượng công việc của thành phố rất lớn, bên cạnh việc chuẩn bị kỹ cho đại hội Đảng các cấp, các cấp ủy đảng phải tập trung làm tốt công tác nhân sự, kiên quyết không bố trí tham gia cấp ủy những cán bộ, đảng viên đã vi phạm nguyên tắc đảng, những cá nhân có hành vi gây rối, mất đoàn kết, hoặc giảm uy tín do phẩm chất đạo đức sa sút. Toàn Đảng bộ phải thực hiện  tốt Kết luận số 55-KL/TW ngày 15/8/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội XIII của Đảng.

Nhân dịp này, UBND TP đã tặng Bằng khen cho 38 tập thể, 115 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trước đó, Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố do đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP làm Trưởng đoàn đã đến viếng Đài tưởng niệm cac Anh hùng liệt sĩ thành phố và Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

BAN TUYÊN GIÁO ĐUK