Vừa qua, đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố do đồng chí Đỗ Quang Khoa – Bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng có đồng chí Lê Ngọc Biên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty, về phía Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng có đồng chí Phạm Quang Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo của 2 đơn vị.

Đoàn công tác thăm và làm việc tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng

Tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng, đoàn công tác đã đến thăm Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Tràng Cát. Khu Liên hợp xử lý Tràng Cát bao gồm các bãi chôn lấp hợp vệ sinh và nhà máy chế biến chất thải thành viên compost. Tiếp nhận và xử lý trên 900 tấn rác thải/ngày. Khối lượng rác thải được tiếp nhận, xử lý triệt để theo quy trình kĩ thuật, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Biên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải phòng cho biết những năm vừa qua, công tác tổ chức nội bộ của công ty ổn định, nhân lực được đào tạo có tính kế thừa, có chuyên môn ngày càng cao, xây dựng và quản trị nhân lực theo định hướng vị trí việc làm và thu nhập người lao động theo cơ chế thị trường. Xây dựng lực lượng chuyên môn trong công tác đấu thầu, đặt hàng. Thành lập các tổ tăng cường chất lượng vệ sinh môi trường góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh đường phố theo hướng bền vững.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, đoàn công tác đã đến thăm Xí nghiệp nước thải Vĩnh Niệm. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng cho biết mặc dù chịu ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, nhưng Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng đã phấn đấu hoàn tốt nhiệm nhiệm vụ kép “Vừa chống dịch – vừa sản xuất”. Công ty xác định việc vận hành hệ thống thoát nước là một trong những yếu tố then chốt của công tác thoát nước. Trước đây, khi quy mô đô thị còn nhỏ, với hệ thống diện tích bề mặt thấm nước tương đối lớn: sông ngòi nhiều và hệ thống ao, hồ, mương rạch chưa bị thu hẹp nên khả năng tiêu thoát nước của thành phố là khá tốt. Khi có mưa to gặp lúc triều cường nước được lưu chứa trong các mương hồ, kênh rạch; khi thủy triều xuống nước được thoát ra sông. Hiện nay, quá trình đô thị hóa đã làm cho ao hồ bị san lấp, đất đai bị bê tông hóa, đường nhựa hóa làm gia tăng bề mặt không thấm nước trong thành phố, làm cho quá trình tự thấm nước trong đô thị giảm, gây nên hiện tượng gia tăng các dòng chảy mặt trong đô thị và nước không có nơi để chứa. Tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh trong khi đó hệ thống thoát nước tại các khu vực trên chưa phát triển kịp cùng với tốc độ đô thị hóa. Do đó, để đảm bảo việc tiêu thoát nước, vệ sinh môi trường và tiến độ triển khai thực hiện của các dự án, công ty đã triển khai một loạt các biện pháp để đưa ra bộ quy trình vận hành hệ thống thoát nước: mương, hồ điều hòa, trạm bơm… đảm bảo khoa học, đạt hiệu suất cao trong công việc.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Quang Khoa – Bí thư Đảng ủy Khối chúc mừng và đánh giá cao sự phát triển của Công ty. Đồng chí chia sẻ với những khó khăn của Công ty trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và khẳng định Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã trao tặng quà cho 2 đơn vị.

Ban Tuyên giáo ĐUK