Liên hoan du lịch “Đồ Sơn – Sắc màu của biển” 2022 sẽ trở lại với người dân thành phố Cảng và du khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 bằng một loạt sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc, hấp dẫn.

Liên hoan du lịch “Đồ Sơn – Sắc màu của biển” diễn ra từ ngày 29/4 – 2/5 với các hoạt động như: Khai trương tuyến phố đi bộ, Lễ hội đua thuyền rồng trên biển, Lễ hội trưng bày và diễu hành xe cổ, Đại nhạc hội âm nhạc điện tử EDM,… hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn.

Điểm nhấn của liên hoan là chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn – Sắc màu của biển” vào tối 30/4 tại Quảng trường bãi biển nhân tạo Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng – Đồ Sơn. Chương trình nghệ thuật được đầu tư, đảm bảo chất lượng nghệ thuật, với sự tham tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, như: Hồ Quỳnh Hương, nhóm Oplus, Đông Hùng, Xuân Bình…

Theo đại diện UBND quận Đồ Sơn, liên hoan du lịch “Đồ Sơn – Sắc màu của biển” là một trong những sự kiện mở đầu trong chương trình phục hồi du lịch của địa phương. Trong thời gian ngành du lịch phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Đồ Sơn đã tranh thủ cải tạo cơ sở vật chất phục vụ du lịch và đầu tư các sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh của địa phương, ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch mới như: du lịch sinh thái biển – đảo, du lịch văn hóa – tâm linh, lễ hội, nghỉ dưỡng… Những điểm đến hấp dẫn như Bến K15 – Điểm xuất phát đường Hồ Chí Minh trên biển, Đảo Hòn Dấu – nơi sinh trưởng của quần thể đa búp đỏ có niên đại trên 500 năm duy nhất ở Việt Nam, Chùa Hang Đồ Sơn… cũng được quảng bá, giới thiệu đến đông đảo khu khách.

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: “Chúng tôi cũng đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có 8 giải pháp trọng tâm, trên cơ sở phát huy những thế mạnh hiện có của Đồ Sơn và tập trung vào công tác quản lý du lịch, để chấn chỉnh những bất cập, tạo không gian du lịch, làm sao du khách đến với Đồ Sơn sẽ có cảm nhận khác, đánh giá tốt hơn về du lịch Đồ Sơn. Năm 2022, Đồ Sơn phấn đấu thu hút từ 1,6-2 triệu lượt khách du lịch đến với Đồ Sơn”./.